Bạn đang theo dõi bài viết Vào bếp nấu món răng mực xào hành cần giòn ngon chuẩn nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Bạn muốn thử một món ăn lạ miệng, giòn dai lại chua ngọt, dễ ăn thì sao không bắt tay vào bếp với món răng mực xào hành cần. Cùng Nhà Hàng Hoa An Viên tìm hiểu ngay!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm răng mực xào hành cần
- 30g răng mực
- 1 trái dưa leo
- ¼ trái thơm
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- 50g hành lá
- 50g cần tây
- 50g ngò rí
- 100ml rượu trắng
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, tương ớt, tỏi băm, dầu hào, dầu ăn.
Nếu răng có màu đục, sạm thì đây là sản phẩm đã để lâu ngày, hoặc được lấy từ những con mực không còn tươi. Ngược lại, răng mực ngon là khi có lớp da trắng ngà, bóng bẩy. Răng mực cỡ nhỏ thường được dùng trong các món xào, chiên, sốt cay,… vì sẽ vừa miệng, dễ xúc và dễ ăn kèm với bánh mì, cơm. Ngược lại, răng cỡ to thường được chọn cho các món nướng, vì dễ chế biến, nướng lên sẽ giòn, dai, vừa ăn.
Mua răng mực ở các chợ hải sản, siêu thị hay các sàn thương mại điện tử.
Cách làm răng mực xào hành cần
Bước 1 Sơ chế rau củ quả
Bước 2 Sơ chế răng mực
Bước 3 Xào răng mực
Bước 4 Hoàn thành
Thành phẩm
Mua cần tây tại Nhà Hàng Hoa An Viên làm răng mực xào hành cần cho cả gia đình thưởng thức:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Vào bếp nấu món răng mực xào hành cần giòn ngon chuẩn nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.