Bạn đang theo dõi bài viết 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Làm sao để làm được dĩa bò bít tết kiểu Pháp chuẩn nhà hàng? Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng ngay nhé.
Bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu
- 2 miếng thăn ngoại bò Hokubee
- 2 muỗng canh hạt tiêu đen nguyên hạt
- 1 muỗng canh hạt tiêu xanh tươi (tùy chọn)
- 1 cốc kem béo
- ⅓ tách rượu Brandy (hoặc 1 loại rượu mạnh khác mà bạn thích)
- 2 muỗng canh mù tạt Dijon
- Gia vị: Dầu ô liu, muối
– 3 phần thịt bò lý tưởng nhất để làm món bít tết đó là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai. Những phần thịt này vô cùng béo ngậy, thơm, mềm ngọt. Đặc biệt đối với loại bít tết dày, bạn nên chọn thịt thăn bò nội, dù giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít. Ngoài ra, bạn nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt của bò nhỏ, xếp đều. Và khi ấn vào, bạn có thể cảm nhận được độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra.
– Mù tạt Dijon là loại mù tạt truyền thống của Pháp. Để mua được mù tạt Dijon, bạn tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, chuỗi cửa hàng hay các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt kem tiêu
Bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ
- 1 miếng đầu thăn ngoại bò Hokubee
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 chén nước dùng bò
- 1/2 cốc rượu vang đỏ
- 1 nhánh cỏ xạ hương lớn
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh bơ
- Muối và hạt tiêu
– Bò bít tết ribeye (mắt sườn, hay còn được gọi là phi lê Scotch ở Úc và New Zealand) là loại thịt bò đặc biệt chuyên dùng để nấu món bít tết. Đây là một miếng thịt sườn không xương từ phần xương sườn của bò. Phần thịt này có màu mỡ cẩm thạch, vừa thơm vừa mềm. Tuy nhiên bạn có thể thay thế bít tết ribeye bằng thịt New York strip (thịt thăn ngoại).
– Dầu ăn trung tính là loại dầu có rất ít hoặc không có hương vị. Dầu trung tính thường được sử dụng trong các món nướng, chiên hoặc áp chảo vì tính trung tính của nó không làm thay đổi hương vị món ăn. Các loại dầu trung tính bao gồmdầu thực vật, dầu cây rum,dầu đậu phộng và dầu hạt nho,…
– Nước dùng bò bạn có thể tìm mua tại chợ, siêu thị hay các trang thương mại điện tử uy tín. Hoặc bạn cũng có thể tự làm nước dùng bò.
Cách làm bò bít tết kiểu Pháp sốt vang đỏ
Mua thăn ngoại bò Hokubee chất lượng tại Nhà Hàng Hoa An Viên nhé:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 2 cách làm bò bít tết kiểu Pháp vị ngon đúng chuẩn nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.