Bạn đang theo dõi bài viết 2 cách làm càng ghẹ rang muối, rang me đơn giản, ngon như nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
2 món càng ghẹ rang muối và rang me đều là món ăn giàu dinh dưỡng và đặc biệt hấp dẫn với những tín đồ mê hải sản. Cùng Nhà Hàng Hoa An Viên khám phá 2 cách làm món ăn này ngay tại nhà nhé!
Cách làm món càng ghẹ rang muối tuyết
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm món càng ghẹ rang muối tuyết
- 500g càng ghẹ được sơ chế sẵn
- 8 lát gừng
- 50ml rượu trắng
- 2 cây sả
- Các loại gia vị: Muối Tây ninh, bột ngọt, ớt bằm,
- Các loại rau ăn kèm như rau răm, dưa leo
Nếu không muốn mua càng ghẹ thì bạn có thể tham khảo mẹo chọn ghẹ tươi ngon của Nhà Hàng Hoa An Viên để mua ghẹ nguyên con nhờ người bán sơ chế hộ nhé!
Ngoài ra, theo các kinh nghiệm dân dân gian, bạn nên tránh mua ghẹ vào những ngày giữa tháng âm lịch thì thời điểm này là ghẹ đang thay vỏ nên thường ít thịt và ăn không ngon.
Cách làm món càng ghẹ rang muối tuyết
Luộc càng ghẹ với gừng, sả, rượu trắng để loại bỏ đi mùi tanh ban đầu của càng ghẹ.
Ngoài luộc thì bạn có thể sơ chế càng ghẹ bằng cách rửa nhiều lần với hỗn hợp rượu và gừng hoặc nước muối pha loãng rồi để ráo là sạch.
Ở bước 2 và bước 3 bạn cần rang ghẹ đều tay và liên tục, tránh làm càng ghẹ bị cháy và không thấm đều gia vị nhé!
Món này khác càng ghẹ rang muối ớt ở chỗ thay vì rang đến khi sền sệt nước sốt lại thì ở món càng ghẹ rang muối tuyết này, bạn phải rang càng ghẹ thật khô đến khi lớp muối xuất hiện trên bề mặt càng ghẹ mới thôi.
Thành phẩm
Cách làm càng ghẹ rang me
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm món càng ghẹ rang me
- 500g càng ghẹ
- ½ chén nước cốt me
- 8 lát gừng
- 2 tép tỏi
- 50ml rượu trắng
- 2 cây sả
- Gia vị: Ớt, dầu ăn, tương cà, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, rau răm,….
Để chọn ghẹ tươi ngon, bạn nên chọn những càng có kích thước vừa phải (không quá to hay quá nhỏ), cầm lên thấy nặng và chắc tay thì sẽ chắc thịt và ngon hơn. Bạn nên tránh những càng có mùi lạ/hôi, chảy nhớt và nhẹ tay vì có thể chúng đã không còn tươi ngon.
Theo quan niệm dân gian, bạn cũng nên tránh đi mua ghẹ vào những tháng âm lịch vì ghẹ thay vỏ và thịt nhạt.
Cách làm món càng ghẹ rang me
Thành phẩm
Chọn mua me chua ngon, chất lượng có bán tại Nhà Hàng Hoa An Viên để làm càng ghẹ rang me:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 2 cách làm càng ghẹ rang muối, rang me đơn giản, ngon như nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.