Bạn đang theo dõi bài viết Bí quyết làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp, thơm ngon vị chuẩn nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Bạn đã biết cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm món này nhé.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp
- 400g bắp bò
- Rượu vang
- Cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi
- Bột năng
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt, đường, sốt cà chua
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dĩa
Bắp bò bạn nên chọn những bắp có màu đỏ tươi, mỡ bò có màu vàng nhạt, thớ thịt nhỏ và mịn, có mùi thơm của thịt bò. Không nên chọn những bắp có phần thịt ngả màu hoặc có mùi hôi lạ.
Để chọn được khoai tây tươi ngon bạn nên chọn những củ có màu vàng vì thịt những củ đó sẽ rất ngọt. không nên chọn những củ đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này rất độc.
Cách làm bò hầm rượu vang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào thịt bò và rau củ
Bước 3 Hầm bò
Thành phẩm
– Nên chọn phần thịt ức hoặc thịt làm bít tết để món ăn ngon hơn.
– Rượu vang đỏ thường là màu đỏ Burgundy – Pinot Noir hoặc Gamy.
– Bảo quản món bò hầm rượu vang trong tủ lạnh và dùng trong vòng từ 3 – 4 ngày.
Chọn mua thịt bò ngon, chất lượng tại Nhà Hàng Hoa An Viên:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bí quyết làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp, thơm ngon vị chuẩn nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.