Bạn đang theo dõi bài viết Bí quyết làm ốc móng tay sốt trứng muối béo ngậy, chuẩn vị nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Bạn là một fan của ốc móng tay thì không thể bỏ qua bài viết sau đây sẽ bật mí về bí quyết làm ốc móng tay sốt trứng muối béo ngậy, chuẩn vị nhà hàng.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món ốc móng tay sốt trứng muối
- Ốc móng tay: 1 kg
- Lòng đỏ trứng muối: 6 cái
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Phô mai cheddar: 2 lát
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Rau răm: 5 nhánh
- Đậu phộng rang: 2 muỗng canh
- Bột năng: ½ muỗng canh
- Sữa đặc: 3 muỗng canh
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm
Chọn mua ốc có thân nằm chặt trong vỏ, khi chạm vào phần thịt ốc có thể cử động, phần thịt ốc còn độ ẩm và còn 1 ít chất nhầy. Vảy ốc tươi thường ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì ốc sẽ khép lại.
Tránh mua ốc có vảy nằm sâu trong vỏ, thân tạo thành khối mềm nhũn, có mùi hôi khó chịu, vì đó là ốc đã chết hoặc bị ươn.
Bạn nên soi quả trứng muối dưới ánh điện và ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.
Mẹo sơ chế ốc móng tay sạch cát: Khi ốc mua về các bạn có thể ngâm trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 30 phút ốc tự nhã hết cát ra ngoài.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt trứng muối
Bước 3 Làm ốc móng tay sốt trứng muối
Thành phẩm
Mua sữa tươi không đường tại Nhà Hàng Hoa An Viên để làm ốc móng tay sốt trứng muối nhé:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Bí quyết làm ốc móng tay sốt trứng muối béo ngậy, chuẩn vị nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.