Bạn đang theo dõi bài viết Cách chiên cơm giòn ngon như ngoài nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Rang cơm rất đơn giản, nhưng để làm được đĩa cơm rang ngon thì cần một số mẹo nhỏ. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ mách bạn cách rang cơm giòn ngon như nhà hàng nhé.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútDành cho
4-5 người
Nguyên liệu làm món cơm chiên giòn ngon
- 5 chén cơm
- 5 quả trứng gà
- Hành lá cắt nhỏ
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tiêu xay
- 3 chén cơm
- 30g bột năng
- 60g bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
Cách làm món cơm chiên giòn ngon
Bước 1 Làm hạt cơm giòn
Bước 3 Trộn cơm với trứng
Bước 4 Chiên cơm
Bước 5 Thành phẩm
Thưởng thức
Bí quyết để chiên cơm giòn ngon như nhà hàng
- Chọn gạo ngon: Nên chọn gạo hạt dài, ngon. Dùng cơm hơi cũ một chút, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để rang cơm.
- Xới cơm tơi ra: Cơm nguội, nhất là phần cơm ở đáy nồi rất dễ bị vón cục, không nên cho cả miếng cơm cho vào nồi. Bạn cũng nên đánh tơi cơm khi vừa nấu xong và trước khi chiên.
- Dùng chảo lớn: Tốt nhất nên dùng chảo làm bằng gang và đáy sâu. Cho nhiều dầu ăn một chút để cơm bóng và giòn hơn, nhưng đừng quá tay.
- Chỉnh độ lửa: Ép nhẹ bề mặt cơm và để yên trong ba phút, sau đó đảo mạnh tay rồi lại ép thêm ba phút nữa, làm lại vài lần cho đến khi tỉ lệ giữa hạt vàng sẫm và vàng nhạt đạt khoảng 3-7 là được. Rang cơm chủ yếu với lửa lớn. Khi ép cơm thì dùng lửa nhỏ.
- Nêm nếm gia vị: Cho các gia vị như nước mắm, bột ngọt vào sau cùng, tỏi chỉ nên đập dập, giữ nguyên tép nếu không các nguyên liệu này sẽ bị cháy, mất vị. Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nửa sau thời gian nấu.
Chọn mua gạo ngon, chất lượng bán tại Nhà Hàng Hoa An Viên nhé:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách chiên cơm giòn ngon như ngoài nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.