Bạn đang theo dõi bài viết Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
120 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm chân giò hun khói
- 2kg chân giò rút xương
- 100g hành tím
- 3 củ hành tây
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu, sốt BBQ, tương ớt, muối ớt xanh, mù tạt,…
- Dụng cụ chế biến: Thau, màng bọc thực phẩm, lưới bó chân giò, chỉ hoặc dây nilon, nồi cơm điện,…
– Khi mua chân giò nên chọn những cái giò rắn chắc, có màu hồng tươi tự nhiên, không hôi tanh, khi chạm vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi.
– Bạn có thể chọn mua chân giò đã rút xương hoặc tự rút xương chân giò tại nhà. Chỉ cần dùng dao lóc quanh các khớp xương rồi cắt rời ra là được.
– Khói lỏng (liquid smoke) là dạng gia vị giúp tạo nên mùi khói cho các món ăn một cách nhanh chóng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên về nguyên liệu nấu ăn hoặc trên các sàn thương mại điện tử.
Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp chân giò
Bước 4 Nấu chín chân giò
Bước 5 Nướng chân giò
Bước 6 Thành phẩm
Thưởng thức
Mẹo và lưu ý khi làm chân giò hun khói
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.