Bạn đang theo dõi bài viết Cách làm ếch chiên bơ tỏi thơm ngon, thịt ếch giòn dai thấm vị ngon như nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Ếch là một thực phẩm khá dân dã, ấy thế mà các món ăn được tạo nên từ chúng lại vô cùng thơm ngon đấy. Nếu bạn không tin thì hãy xem ngay cách làm ếch chiên bơ tỏi thơm ngon, thịt ếch giòn dai thấm vị chuẩn nhà hàng nè.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm ếch chiên bơ tỏi
-
700g ếch làm sẵn
-
150g bột chiên giòn
-
1 quả trứng gà
-
5 muỗng canh bơ lạt
-
1 tép tỏi
-
1 củ hành tím
-
Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
-
Dụng cụ: kéo, giấy thấm dầu
Cách làm ếch chiên bơ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp gia vị
Bước 3 Chiên ếch với bơ tỏi
Bước 4 Thành phẩm
Thưởng thức
Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch
-
73 calo
-
0,3g chất béo
-
16,4g protein
-
18mg canxi
-
147mg photpho
-
1mg kẽm và rất nhiều các khoáng chất thiết yếu khác
Cách chọn mua ếch tươi ngon
-
Chọn những con ếch mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng thường trắng hoặc ửng vàng, da bông vàng sang hoặc bông đen…
-
Lựa chọn những con ếch còn sống, không nên mua ếch đã đông lạnh
Mẹo sơ chế và làm sạch thịt ếch
-
Trước khi chế biến nên chần ếch bằng bột nghệ và rượu gừng
-
Cần phải rửa sạch với nước và ngâm thịt ếch vào dung dịch rượu và gừng để diệt khuẩn và khử mùi hôi
-
Phải loại bỏ bỏ ruột ếch, tách hết những đường gân trên đùi ếch
-
Về phần sống lưng của ếch cũng nên được lọc đi bởi phần xương sống có chứa chất gây tê thường được dùng để bắt ếch.
-
Nấu thịt ếch kỹ và chín để hạn chế giun, sán
Mua bơ chất lượng tại Nhà Hàng Hoa An Viên để làm ếch chiên bơ tỏi nhé:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm ếch chiên bơ tỏi thơm ngon, thịt ếch giòn dai thấm vị ngon như nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.