Bạn đang theo dõi bài viết Cách làm món ốc hương hấp sả thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Ốc hương hấp sả dùng để làm món ăn chơi để nhâm nhi là đúng điệu. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ngon này, cùng theo dõi công thức ở bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị
120 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm món ốc hương hấp sả
-
500g ốc hương
-
5 nhánh sả tươi
-
1 trái ớt sừng đỏ
-
Ớt hiểm, ớt xay
-
Gia vị: Hạt nêm, dầu mè, đường, bột ngọt, tiêu xay, giấm
Để chọn ốc hương ngon, bạn nên chọn ốc còn sống, thân dính chặt vào vỏ, thịt ốc có độ ẩm ướt nhất định. Dùng tay ấn nhẹ vào miệng ốc, nếu mày ốc có phản xạ thụt nhẹ vào bên trong là ốc còn sống. Không nên chọn ốc có mùi hôi và mày ốc khép chặt vào trong vì ốc đã chết.
Cách làm món ốc hương hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Vì chúng ta sẽ hấp ốc hương luôn cả vỏ nên bạn chú ý phải rửa ốc thật sạch nhé. Bạn nên rửa ốc nhiều lần với nước đồng thời chà sát vỏ ốc vào nhau để lớp bùn đất trên vỏ ốc rớt ra.
Bạn có thể tham khảo cách để ốc nhả sạch chất bẩn với mẹo từ Nhà Hàng Hoa An Viên.
Bước 2 Hấp ốc hương
Thành phẩm
Mua sả cây chất lượng tại Nhà Hàng Hoa An Viên để hấp cùng ốc hương:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm món ốc hương hấp sả thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.