Bạn đang theo dõi bài viết Cách làm ốc hương xào củ dừa giòn ngọt, ngon không khác gì nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Hôm nay hãy cùng Nhà Hàng Hoa An Viên vào bếp học ngay cách làm ốc hương xào củ dừa giòn ngọt, ngon không khác gì nhà hàng ngay nhé.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
30 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món ốc hương xào củ dừa
-
700gr ốc hương
-
200gr củ hũ dừa tươi
-
50gr cà chua bi
-
100gr mỡ heo
-
½ củ hành tím
-
10gr hành lá
-
10gr cần tàu
-
10gr tiêu xanh
-
¼ củ tỏi
-
2 trái ớt
-
Gia vị: Dầu hào, giấm, nước tương, bột gia vị, dầu ăn
– Nên chọn những con ốc hương còn tươi sống, vỏ nguyên vẹn không bị sứt bể, ốc có màu vàng vàng là ốc tươi ngon, hạn chế chọn những con ốc hương có màu trắng bệch đây là những con ốc đã chết.
– Mẹo chọn củ hũ dừa: Nên chọn những củ hũ dừa có độ non, cầm chắc tay và kích thước to vừa phải, phần lõi ở bên trong trắng sáng, tươi mọng nước chứ không bị khô, không nên chọn củ hũ dừa quá to vì đây là những củ hũ dừa đã già, ăn cứng không ngon.
– Nên chọn những quả cà chua có dáng tròn, vỏ căng bóng, không bị dập hoặc trầy xước, tránh những quả bị vẹo vọ, không cân đối, vỏ dày, đây là những quả có ít nước và không ngon.
– Mẹo chọn mỡ heo: Nên chọn mỡ màu trắng đục, có độ đàn hồi, không bị chảy nhớt hay da ngả vàng, không có mùi hôi bất thường, nên chọn phần mỡ gáy heo để khi thắng mỡ sẽ vàng giòn ngon hơn.
Cách làm ốc hương xào củ dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước sốt và ướp ốc
Bước 3 Thắng mỡ
Bước 4 Hoàn thiện món ăn
Bước 5 Thành phẩm
Thưởng thức
Mua gia vị các loại tại Nhà Hàng Hoa An Viên để làm ốc hương xào củ dừa nhé:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm ốc hương xào củ dừa giòn ngọt, ngon không khác gì nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.