Bạn đang theo dõi bài viết Chia sẻ cách làm gân bò hầm cà ri đậm đà, chuẩn vị nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần có vài tuyệt chiêu chế biến dưới đây là bạn đã có thể thưởng thức món gân bò hầm cà ri đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng rồi nhé.
Chế biến
50 phútChuẩn bị
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món gân bò hầm cà ri
-
500gr gân bò
-
1 quả ớt chuông xanh
-
1 quả ớt chuông đỏ
-
1 củ hành tây
-
30ml dầu màu điều
-
100gr tỏi băm
-
100gr hành tím băm
-
50gr sả
-
20gr ngò rí
-
Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, giấm, muối, bột cà ri (Nếu không có bột cà ri bạn cũng có thể dùng hạt cà ri để thay thế)
– Để chọn được những miếng gân bò tươi ngon, bạn nên chọn những miếng gân có màu trắng hồng, có mùi nồng đặc trưng, đừng chọn những miếng có màu xanh nhợt nhạt, bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường vì đây là những miếng gân đã cũ, đang trong tình trạng phân hủy.
– Để chọn được những quả ớt chuông tươi ngon, bạn nên chọn những quả còn cuống nguyên vẹn, cầm lên chắc tay, không bị mềm nhũn, bề mặt quả sáng bóng và không nên chọn những quả có vết thâm, đứt cuống, nứt nẻ vì đây là những quả ớt chuông đã bị hư thối.
Cách làm món gân bò hầm cà ri
Bước 1 Sơ chế phần gân bò
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Bước 3 Tẩm ướp gân bò
Bước 4 Hầm gân bò
Bước 5 Thành phẩm
Thưởng thức
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Chia sẻ cách làm gân bò hầm cà ri đậm đà, chuẩn vị nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.