Bạn đang theo dõi bài viết Công thức làm súp bát trân chay lạ miệng, ngon không kém gì nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Súp bát trân chay là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là người ăn chay. Sau đây hãy cùng Nhà Hàng Hoa An Viên vào bếp để thực hiện món ăn lạ miệng này nhé.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm súp bát trân chay
- ½ củ cà rốt
- 40g đậu Hà Lan
- 40g bạch quả
- 100g hạt sen
- 50g chân nấm đông cô
- 1 miếng đậu hũ non
- 1.5L nước lọc
- 80g củ năng
- Ngò rí, ½ củ sắn, ½ trái bắp, ½ củ cải trắng, nấm hương, boa-rô phi.
- Gia vị:Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu mè, bột ngọt, nước tương, hạt nêm.
Cách chọn mua cà rốt ngon
– Khi mua cà rốt nên chọn những củ có màu vàng sẫm, màu càng đậm chứng tỏ hàm lượng carotene và vitamin C càng cao.
– Trong số những củ cà rốt có cùng kích cỡ nên chọn củ có trọng lượng nặng hơn, vì loại cà rốt này có đủ độ ẩm và dinh dưỡng, tươi ngon
Cách chọn mua nấm đông cô ngon
– Bạn nên chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu, tuy nhiên bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm.
Cách chọn mua bạch quả ngon
– Chỉ nên mua bạch quả chưa tách vỏ ngoài, chưa bỏ vỏ lụa màu nâu, chưa tách tim sẵn.
– Lựa chọn bạch quả nào hạt căng mọng, không bị sâu đục thủng lỗ.
– Bạch quả tươi thì thịt sẽ có màu vàng nhạt.
Cách chọn mua hạt sen ngon
– Để hạt sen vẫn còn giữ được độ tươi ngon, bạn nên chọn mua loại hạt sen chưa tách vỏ.
Cách làm boa-rô phi
– Boa rô bạn mua về rửa lại với nước sạch và cắt lấy phần gốc
– Dùng dao cắt gốc boa-rô thành các khúc và trộn đều với bột bắp với tỷ lệ cứ 100g boa-rô sẽ trộn với 10g bột bắp.
– Bạn bắt chảo ngập dầu, chờ cho dầu sôi thì bạn thả boa-rô đã trộn với bột bắp vào, khi boa-rô chuyển sang màu nâu và có mùi thơm thì bạn vớt ra dĩa đã lót qua giấy thấm dầu là được.
– Tất cả các nguyên liệu bạn đều có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ bán rau củ, ngoài ra Nhà Hàng Hoa An Viên cũng đang có bán các loại nguyên liệu trên, hãy ghé qua và xem thử nhé.
Cách làm súp bát trân chay
Bước 1 Làm nước dùng rau củ
Bước 2 Sơ chế và luộc các nguyên liệu.
Bước 3 Nấu nước súp
Bước 4 Thành phẩm
Thưởng thức
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Công thức làm súp bát trân chay lạ miệng, ngon không kém gì nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.