Bạn đang theo dõi bài viết Hướng dẫn làm cháo sò huyết nhanh gọn, ngon đúng vị nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Cháo sò huyết là món ăn thơm ngon, vô cùng hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm cháo sò huyết này nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm cháo sò huyết
-
500gr sò huyết
-
200gr nấm rơm
-
200gr thịt heo xay
-
200gr huyết heo
-
300gr gạo tẻ
-
20gr hành lá
-
20gr ngò gai
-
15gr hành tím
-
Ớt, sả
-
Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm
Những con sò huyết tươi sống sẽ thè lưỡi ra ngoài và nếu sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi để kiểm tra, nếu có mùi hôi thì không nên mua.
Chọn mua sò huyết vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ vì con to ăn sẽ bị dai, con nhỏ khi chế biến thịt sẽ bị teo lại, không ngon.
Chọn nấm rơm không bị dập nát, có hình tròn, vẫn còn búp và có hương thơm đặc trưng của nấm.
Không nên mua nấm rơm có mùi hôi và đã nở to ra.
Nấm rơm có màu đen sẽ ngon, thơm hơn nấm rơm màu trắng.
Cách làm cháo sò huyết
Bước 1 Sơ chế sò huyết
Bước 2 Rang gạo
Bước 3 Nấu cháo
Bước 4 Thành phẩm
Thưởng thức
Mua gạo tẻ ngon để nấu cháo sò huyết tại Nhà Hàng Hoa An Viên:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn làm cháo sò huyết nhanh gọn, ngon đúng vị nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.