Bạn đang theo dõi bài viết Hướng dẫn nấu cá diêu hồng hấp Thái chuẩn vị nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Cá diêu hồng là loại cá phổ biến và chế biến được nhiều món nên được mọi người ưa chuộng. Cùng học ngay hướng dẫn nấu cá diêu hồng hấp Thái chuẩn vị nhà hàng.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp Thái
- 500g cá diêu hồng
- 100g dưa non
- 10g đậu que
- 10g tỏi
- 10g hành tím
- 10g ngò rí
- 3 nhánh hành lá
- 6 trái ớt
- 2 nhánh sả
- 1 thìa canh mắm nêm
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- Gia vị: Nước mắm, tiêu hạt, đường thốt nốt, muối
Cách chọn mua cá diêu hồng ngon
– Khi mua cá, bạn cần chú ý đến màu sắc của cá. Thông thường, cá có màu trắng hoặc vàng thì là cá được nuôi thả trong môi trường tự nhiên, vì hầu hết cá màu đen được nuôi trong ao hoặc các vùng khác, thịt của nó sẽ có mùi khá tanh.
– Ngoài ra, bạn còn có thể phân biệt cá còn tươi hay không khi nhìn vào màu sắc bên trong mang. Nếu mang còn đỏ thì đó là cá tươi, còn nếu mang cá có màu trắng hoặc sẫm thì cá đã để qua ngày.
Cách chọn mua dưa non tươi ngon
– Bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài màu xanh, đều màu và không có đốm vàng hay đốm đen trên vỏ.
– Những quả dưa non có dạng hình tròn và không bị biến dạng thì thường sẽ giòn và ngọt hơn khi nấu.
Cách làm món cá diêu hồng hấp Thái chuẩn vị
Bước 1 Chế biến hỗn hợp ướp cá
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Bước 3 Ướp và hấp cá
Bước 4 Làm nước chấm
Thành phẩm
Chọn mua đường thốt nốt bán tại Nhà Hàng Hoa An Viên để làm cá diêu hồng hấp Thái:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn nấu cá diêu hồng hấp Thái chuẩn vị nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.