Bạn đang theo dõi bài viết Mách bạn 2 cách làm sạch tôm trong nháy mắt của đầu bếp nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Tôm là loại nguyên liệu phổ biến trong chế biến món ăn. Đặc biệt, với mỗi món ăn khác nhau thì đầu bếp sẽ có cách làm sạch tôm khác nhau. Sau đây là 2 cách làm sạch tôm nhanh và hiệu quả nhất.
Cách 1: Làm sạch nhưng vẫn giữ nguyên cả con
- Tôm nướng bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
- Tuyệt chiêu giúp món tôm nướng muối ớt thêm ngon
- Cách làm tôm chiên bột giòn rụm, thơm ngon cực hấp dẫn
- Cách luộc tôm ngọt, ngon không phải ai cũng biết
- Vào bếp cùng gỏi bưởi tôm khô chua cực ngon miệng
Cách 2: Chỉ lấy phần thịt tôm
- Chả tôm rau củ thơm ngon, bé nào cũng mê
- Cách làm món tôm xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng đẹp mắt
- Cách nấu canh tôm rau đay ngọt mát ngày hè
– Dựa vào vỏ tôm: Tôm tươi thì sẽ có vỏ trong suốt, tôm chết hoặc tôm không tươi sẽ có mảng màu tối, màu sắc không đồng nhất.
– Không nên mua tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân uốn cong, vỏ tôm có sạn.
>> Tham khảo chi tiết hơn tại bài viết: Cách chọn tôm tươi ngon và bảo quản tôm đúng cách
Chọn mua tôm tươi bán tại Nhà Hàng Hoa An Viên:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mách bạn 2 cách làm sạch tôm trong nháy mắt của đầu bếp nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.