Bạn đang theo dõi bài viết Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Mì Efu có thể chế biến thành nhiều món đặc biệt. Bỏ túi ngay cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hongkong, ngon không kém nhà hàng qua bài viết sau nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong
- 1 vắt mì Efu
- 80g xá xíu
- 50g nấm linh chi nâu
- 50g nấm đông cô tươi
- 60g cà rốt
- 80g hẹ bông
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng canh tỏi xay
- 1 ít rau ngò rí, ớt thái lát
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, dầu hào, tương cà, tương ớt , bột ngọt
– Khi mua cà rốt, chọn củ thon dài, ít mắt trên thân, có màu cam đậm, vỏ tươi sáng và phần củ sẽ cứng, cầm chắc tay. Cuống cà rốt vẫn còn xanh, chưa úng héo. Còn mì Efu và thịt xá xíu thì có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu, thực phẩm Trung Hoa.
– Nấm đông cô tươi nên chọn nấm có chân ngắn, thơm mùi đặc trưng, mũ nấm vừa phải, hơi vàng nâu và cúp chặt lại chứ không xòe ra. Nếu cắt thử lên mũ nấm, nếu thấy chất trắng sữa chảy ra thì đây là nấm độc, không nên mua.
Cách làm món mì Efu xào xá xíu Hong Kong
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Pha sốt gia vị xào
Bước 3 Xào mì Efu xá xíu
Bước 4 Thành phẩm
Thưởng thức
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong, ngon không kém nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.