Bạn đang theo dõi bài viết Mách bạn làm cà ri tôm càng xanh thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng tại Nhà Hàng Hoa An Viên Bạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Nhanh tay vào bếp để chế biến món cà ri tôm càng xanh hấp dẫn nào! Nhà Hàng Hoa An Viên sẽ mách bạn cách làm cà ri tôm càng xanh thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng khiến bạn thích mê.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món cà ri tôm càng xanh
- 500g tôm càng xanh
- 2 củ khoai môn hoặc khoai tây
- 500ml nước cốt dừa hoặc 50g bột nước cốt dừa
- 220ml sữa tươi không đường
- 50g dầu màu điều (dầu cà ri)
- 1kg bún tươi hoặc bánh mì
- Sả, tỏi, hành tím, rau răm
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột cà ri, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
- Dụng cụ: kéo, dao, muỗng, chảo, nồi, tô, đũa
Để chọn tôm càng xanh ngon và chất lượng, bạn nên chọn những con tôm có đặc điểm như sau:
– Lớp vỏ cứng cáp có màu xanh óng ánh;
– 2 càng dài và nhiều gai nhọn;
– Phần đuôi cụp lại (nếu đuôi tôm xòe thì có khả năng tôm bị bơm tạp chất).
– Phần đầu khi ấn nhẹ có độ cứng vừa phải.
Ngoài ra, bạn nên tránh chọn những con tôm thân mềm nhũn, có mùi hôi, chảy dịch nhớt hoặc có màu sắc nhợt nhạt. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy tôm bị ươn.
Bên cạnh đó, để tránh mua khoai môn bị sượng và không tươi, bạn nên lựa những củ tròn trông giống quả trứng gà, cầm nặng tay, lớp vỏ sần sùi và có nhiều rễ con bám lên vỏ. Nếu khoai môn bị mềm nhũn hoặc có vết đục sâu thì đó là khoai môn không tươi.
Cách làm cà ri tôm càng xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp tôm với gia vị
Bước 3 Chiên khoai môn
Bước 4 Xào tôm
Bước 5 Nấu cà ri
Bước 6 Thành phẩm
Thưởng thức
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Mách bạn làm cà ri tôm càng xanh thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng do Nhà Hàng Hoa An Viên sưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.